Phạm vi sử dụng Quỹ bình ổn tỷ giá và quản lý thị trường vàng

Ngày hỏi:19/11/2016

Phạm vi sử dụng Quỹ bình ổn tỷ giá và quản lý thị trường vàng được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuyết, đang sinh sống ở Thanh Hóa, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Quỹ bình ổn tỷ giá và quản lý thị trường vàng được sử dụng để làm gì? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Tuyết_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi sử dụng Quỹ bình ổn tỷ giá và quản lý thị trường vàng được quy định tại Điều 16 Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước, theo đó, Quỹ bình ổn tỷ giá và quản lý thị trường vàng được sử dụng để:

   1. Can thiệp thị trường ngoại tệ và vàng trong nước.

   2. Đầu tư trên thị trường quốc tế, không bao gồm hoạt động ủy thác đầu tư.

   3. Thực hiện các nghiệp vụ ngoại hối phái sinh.

   4. Điều chuyển và hoán đổi ngoại hối với Quỹ dự trữ ngoại hối.

   5. Bán hoặc tạm ứng ngoại tệ cho các nhu cầu ngoại hối phát sinh từ các nghiệp vụ tác nghiệp, quản lý của Ngân hàng Nhà nước.

   6. Bán ngoại tệ cho ngân sách nhà nước theo phương án cân đối ngoại tệ đã được phê duyệt.

   Trên đây là quy định về phạm vi sử dụng Quỹ bình ổn tỷ giá và quản lý thị trường vàng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn