Phạm vi, trách nhiệm giải quyết công việc của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân

Ngày hỏi:15/11/2016

Phạm vi, trách nhiệm giải quyết công việc của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Bình, đang sinh sống ở Bình Thuận, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân có phạm vi và trách nhiệm giải quyết công việc thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Bình_091**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Phạm vi, trách nhiệm giải quyết công việc của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân được quy định tại Điều 122 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

  1. Thực hiện các nhiệm vụ theo sự phân công của Chủ tịch Ủy ban nhân dân và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân về việc thực hiện nhiệm vụ được giao; cùng các thành viên khác của Ủy bannhân dân chịu trách nhiệm tập thể về hoạt động của Ủy ban nhân dân.

  2. Tham dự đầy đủ các phiên họp Ủy ban nhân dân; thảo luận và biểu quyết những vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân.

  3. Ký quyết định, chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân khi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân ủy nhiệm.

  Trên đây là quy định về phạm vi, trách nhiệm giải quyết công việc của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
Ủy ban nhân dân
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn