Phạm vi và trách nhiệm giải quyết công việc của công chức, viên chức Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Ngày hỏi:06/09/2017

Phạm vi và trách nhiệm giải quyết công việc của công chức, viên chức Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là Minh Dũng, sinh viên thực tập tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội. Hiện tại, em đang tìm thông tin về quy chế làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để hoàn thành bài tiểu luận và báo cáo thực tập. Tuy nhiên, em gặp một vài vướng mắc mong được Ban biên tập giải đáp. Cho em hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành, công chức, viên chức Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc ra sao? Nội dung này được điều chỉnh bởi văn bản nào? Rất mong nhận được phản hồi từ anh chị. Em xin chân thành cảm ơn! Minh Dũng (094***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Phạm vi và trách nhiệm giải quyết công việc của công chức, viên chức Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được quy định tại Điều 9 Quy chế làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành kèm theo Quyết định 486/QĐ-LĐTBXH năm 2017 như sau:

  - Nghiêm chỉnh chấp hành sự phân công, chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị.

  - Chủ động nghiên cứu, đề xuất, tham mưu về công tác chuyên môn được phân công và các nhiệm vụ khác được cấp có thẩm quyền giao. Giải quyết công việc đúng tiến độ, kế hoạch, tuân thủ quy trình xử lý công việc.

  - Chịu trách nhiệm cá nhân trước thủ trưởng đơn vị, trước pháp luật về ý kiến đề xuất, tiến độ, chất lượng và hiệu quả của từng công việc được giao, đảm bảo về hình thức, thể thức, thủ tục ban hành văn bản được phân công phụ trách. Thể hiện ý kiến cá nhân của mình tại phiếu trình giải quyết công việc để lãnh đạo đơn vị xem xét, quyết định.

  - Chấp hành các quy định của pháp luật đối với công chức, viên chức, các quy định khác của Bộ và của đơn vị.

  Trên đây là nội dung quy định về phạm vi và trách nhiệm giải quyết công việc của công chức, viên chức Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 486/QĐ-LĐTBXH năm 2017.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TỪ KHÓA NỔI BẬT