Phân công đầu ngành và phạm vi chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh cho chuyên khoa Truyền nhiễm

Ngày hỏi:22/11/2017

Phân công đầu ngành và phạm vi chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh cho chuyên khoa Truyền nhiễm được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thanh Quân, hiện đang hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về phân công công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh của Bộ y tế, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Phân công đầu ngành và phạm vi chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh cho chuyên khoa Truyền nhiễm được quy định như thế nào?  Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phân công đầu ngành và phạm vi chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh cho chuyên khoa Truyền nhiễm được quy định Điều 23 Quyết định 4026/QĐ-BYT năm 2010 ban hành Quy định phân công công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   1. Đơn vị đầu ngành: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung uơng.

   2. Phân công phạm vi chỉ đạo tuyến:

   a) Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phụ trách các tỉnh/ thành phố: Miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên;

   b) Bệnh viện Bạch Mai: Tham gia chỉ đạo tuyến Truyền nhiễm cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương;

   c) Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh phụ trách các tỉnh/ thành phố: Miền Nam.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về phân công đầu ngành và phạm vi chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh cho chuyên khoa Truyền nhiễm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 4026/QĐ-BYT năm 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn