Phân loại sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân theo lực lượng trong Công an nhân dân

Ngày hỏi:02/06/2018

Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân theo lực lượng trong Công an nhân dân được phân loại như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Luận, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tổ chức, hoạt động của Công an nhân dân. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân theo lực lượng trong Công an nhân dân được phân loại cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 19 Luật Công an nhân dân 2014 thì Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân theo lực lượng trong Công an nhân dân được phân loại cụ thể như sau:

   Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân theo lực lượng trong Công an nhân dân bao gồm:

   - Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ An ninh nhân dân;

   - Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Cảnh sát nhân dân.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Phân loại sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân theo lực lượng trong Công an nhân dân. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Công an nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn