Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã được hưởng trợ cấp 1 lần khi nghỉ hưu trong trường hợp nào?

Ngày hỏi:10/08/2021

Cho hỏi: Theo quy định của pháp luật thì phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã được hưởng trợ cấp 1 lần khi nghỉ hưu trong trường hợp nào? Mong sớm nhận hồi đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 72/2020/NĐ-CP, có quy định:

   Đối với Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã

   a) Mức phụ cấp hằng tháng thực hiện theo quy định của người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã;

   b) Trường hợp chưa tham gia bảo hiểm xã hội, có thời gian công tác liên tục từ đủ 60 tháng trở lên, khi nghỉ việc được hưởng trợ cấp một lần, cứ mỗi năm công tác được tính bằng 1,5 tháng mức phụ cấp bình quân của 60 tháng cuối cùng. Trường hợp có tháng lẻ được tính như sau: Dưới 01 tháng không được trợ cấp; từ 01 tháng đến 06 tháng được hưởng trợ cấp bằng 0,8 tháng mức phụ cấp bình quân của 60 tháng cuối cùng; từ 07 tháng đến 11 tháng được hưởng trợ cấp bằng 1,5 tháng mức phụ cấp bình quân của 60 tháng cuối cùng.

   => Như vậy, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã được hưởng trợ cấp một lần khi người đó chưa tham gia BHXH bắt buộc và có thời gian công tác liên tục từ đủ 60 tháng trở lên. Khi nghỉ việc sẽ được hưởng trợ cấp 1 lần.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ban chỉ huy quân sự cấp xã
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT