Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã không đóng bhxh bắt buộc nghỉ hưu được hưởng chế độ gì?

Ngày hỏi:10/08/2021

Chú tôi sinh năm 1960 làm Phó chỉ huy trưởng quân sự xã không tham gia BHXH bắt buộc nay nghỉ việc có được hưởng chế độ gì không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định 72/2020/NĐ-CP, có quy định:

   - Trường hợp chưa tham gia bảo hiểm xã hội, có thời gian công tác liên tục từ đủ 60 tháng trở lên, khi nghỉ việc được hưởng trợ cấp một lần, cứ mỗi năm công tác được tính bằng 1,5 tháng mức phụ cấp bình quân của 60 tháng cuối cùng.

   - Trường hợp có tháng lẻ được tính như sau: Dưới 01 tháng không được trợ cấp; từ 01 tháng đến 06 tháng được hưởng trợ cấp bằng 0,8 tháng mức phụ cấp bình quân của 60 tháng cuối cùng; từ 07 tháng đến 11 tháng được hưởng trợ cấp bằng 1,5 tháng mức phụ cấp bình quân của 60 tháng cuối cùng.

   => Như vậy, nếu chú của bạn có thời gian công tác làm phó chỉ huy ban quân sự xã liên tục từ đủ 60 tháng trở lên thì sẽ được hưởng trợ cấp 1 lần theo quy định nêu trên. Vì bạn không cung cấp rõ thông tin nên chúng tôi không thể xác định được. Bạn có thể đối quy định trên để xác định.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn