Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước được Thống đốc giao ký thay các văn bản nào?

Ngày hỏi:01/09/2017

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước được Thống đốc giao ký thay các văn bản nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang công tác tại một ngân hàng ở Thái Nguyên. Trong quá trình làm việc, do nhu cầu công việc nên tôi có tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và nhiệm vụ quyền hạn của cơ quan chủ quản cấp trên. Tôi cũng được biết những văn bản Thống đốc Ngân hàng được ký nhưng tôi không rõ những văn bản nào Thống đốc có thể giao cho Phó Thống đốc ký thay? Tôi có thể tìm thông tin này ở đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cảm ơn các bạn rất nhiều! Đức Phúc (01205***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các văn bản Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước được Thống đốc giao ký thay được quy định tại Khoản 2 Điều 24 Quy chế làm việc của Ngân hàng nhà nước Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 2805/QĐ-NHNN năm 2014 như sau:

   Phó Thống đốc được Thống đốc giao ký thay các văn bản:

   - Quyết định cá biệt và các văn bản hành chính khác để xử lý các vấn đề thuộc lĩnh vực được Thống đốc phân công phụ trách;

   - Một số văn bản quy định tại Khoản 1 Điều này đối với lĩnh vực hoặc khối được Thống đốc giao phụ trách theo sự ủy nhiệm của Thống đốc.

   Khi Thống đốc vắng mặt, Phó Thống đốc được Thống đốc ủy quyền xử lý công việc sẽ ký các văn bản thuộc thẩm quyền của Thống đốc, và có trách nhiệm báo cáo lại Thống đốc.

   Trên đây là nội dung quy định về các văn bản Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước được Thống đốc giao ký thay. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 2805/QĐ-NHNN năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn