Phó trưởng thôn kiêm Thôn đội trưởng có được hưởng phụ cấp từ ngày 01/07/2019

Ngày hỏi:24/05/2019

Xin chào Ban biên tập, Tôi đang làm phó trưởng thôn kiêm thôn đội trưởng như vậy  từ 01 tháng 7 thì tôi được nhận phụ cấp hàng tháng bao nhiêu? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phó trưởng thôn kiêm Thôn đội trưởng có được hưởng phụ cấp từ ngày 01/07/2019
   (ảnh minh họa)
  • - Đối với phụ cấp thôn đội trưởng:

   Tại Khoản 2 Điều 17 Nghị định 03/2016/NĐ-CP quy định như sau:

   "2. Thôn đội trưởng được hưởng chế độ phụ cấp hằng tháng tối thiểu bằng 0,5 mức lương cơ sở và chi trả theo tháng."

   Căn cứ quy định đã trích dẫn trên đây thì mức phụ cấp hằng tháng đối với Thôn đội trưởng được tính và chi trả theo tháng, bằng mức lương cơ sở nhân với hệ số 0,5.

   Từ ngày 01/07/2019: Mức lương cơ sở là 1.490.000 đồng => Mức phụ cấp bằng: 745.000 đồng

   - Đối với phụ cấp của Phó trưởng thôn:

   Theo quy định tại Khoản 6 Điều 2 Nghị định 34/2019/NĐ-CP bổ sung Điều 14a Nghị định 92/2009/NĐ-CP như sau:

   "1. Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố có không quá 03 người được hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước và chỉ áp dụng đối với các chức danh: Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố; Trưởng Ban công tác mặt trận. Người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố ngoài 03 chức danh nêu trên không hưởng phụ cấp hàng tháng mà được hưởng bồi dưỡng khi trực tiếp tham gia vào công việc của thôn, tổ dân phố từ đoàn phí, hội phí khoán cho các đoàn thể và từ các nguồn quỹ khác (nếu có)."

   Mức phụ cấp Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố có không quá 03 người được hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước và chỉ áp dụng đối với các chức danh: Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố; Trưởng Ban công tác mặt trận.

   Mức phụ cấp trên được Ngân sách nhà nước khoán quỹ thực hiện phụ cấp cho 03 người như phân tích ở trên. Trường hợp, bạn giữ chức phó trưởng thôn thì không thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp hằng tháng từ ngân sách nhà nước.

   Như vậy, bạn giữ chức phó trưởng thôn kiêm thôn đội trưởng thì bạn sẽ nhận được phụ cấp của thôn đội trưởng với số tiền phụ cấp là 745.000 đồng từ ngày 01/7/2019

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà anh thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phụ cấp chức vụ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn