Phối hợp khi tiến hành cưỡng chế thi hành án dân sự trong quân đội

Ngày hỏi:14/01/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Việc phối hợp khi tiến hành cưỡng chế thi hành án dân sự trong quân đội được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phối hợp khi tiến hành cưỡng chế thi hành án dân sự trong quân đội
   (ảnh minh họa)
  • Việc phối hợp khi tiến hành cưỡng chế thi hành án dân sự trong quân đội được quy định tại Điều 8 Thông tư liên tịch 265/2013/TTLT-BQP-BCA quy định việc phối hợp bảo vệ cưỡng chế thi hành án dân sự trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Bộ Công an ban hành với nội dung như sau:

   - Lực lượng bảo vệ cưỡng chế phải có mặt từ trước khi tiến hành cưỡng chế đến khi kết thúc cưỡng chế; duy trì an ninh, trật tự, bảo đảm an toàn trong suốt quá trình tiến hành cưỡng chế và chịu sự điều hành của người chỉ huy lực lượng Công an tham gia bảo vệ cưỡng chế.

   - Thành phần tham gia cưỡng chế có trách nhiệm tham gia đầy đủ, đúng thành phần trong suốt quá trình tiến hành cưỡng chế, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình và chịu sự điều hành của người chủ trì tiến hành cưỡng chế.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc phối hợp khi tiến hành cưỡng chế thi hành án dân sự trong quân đội.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn