Phối hợp trong việc bảo vệ người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/05/2017

Phối hợp trong việc bảo vệ người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Khánh Hùng, hiện đang là nhân viên tự do ở Hà Nội. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về phối hợp trong việc bảo vệ người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hung.khanh***@gmail.com 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Phối hợp trong việc bảo vệ người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được quy định tại Khoản 2 Điều 16 Nghị định 64/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Tiếp công dân như sau:

  a) Người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại Trụ sở tiếp công dân được các cơ quan, tổ chức tôn trọng, bảo vệ; được giải thích, hướng dẫn thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo đúng quy định của pháp luật.

  Người đến tố cáo được các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bảo đảm bí mật và được áp dụng các biện pháp bảo vệ theo quy định của pháp luật;

  b) Cơ quan, tổ chức, người tiếp công dân phải có thái độ đúng mực, tôn trọng, lắng nghe và giải thích, hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo đúng quy định của pháp luật;

  Người tiếp công dân không được sách nhiễu, phiền hà hoặc cản trở người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; không được phân biệt đối xử trong việc tiếp công dân.

  Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phối hợp trong việc bảo vệ người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 64/2014/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:

CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Người khiếu nại
Phản ánh
Bảo vệ người khiếu nại
Kiến nghị phản ánh
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn