Phòng, chống tham nhũng trong hoạt động đối ngoại ngành thanh tra

Ngày hỏi:12/06/2017

Công tác phòng, chống tham nhũng trong hoạt động đối ngoại trong ngành thanh tra được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nam, hiện đang làm việc tại một cơ quan nhà nước. Cho tôi hỏi pháp luật đã có những quy định cụ thể nào để thực hiện công tác phòng, chống tình trạng tham nhũng trong lĩnh vực đối ngoại trong ngành thanh tra? Nó được quy định cụ thể trong văn bản nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Nam (016920****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phòng, chống tham nhũng trong hoạt động đối ngoại trong ngành thanh tra được quy định tại Điều 23 Thông tư 05/2011/TT-TTCP quy định về phòng, chống tham nhũng trong ngành thanh tra. Cụ thể như sau:

   1. Chương trình, kế hoạch đối ngoại phải đảm bảo các nguyên tắc về hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước, phù hợp với chiến lược phát triển của ngành; điều kiện, tiêu chuẩn nhân sự thực hiện nhiệm vụ đối ngoại phải phù hợp với yêu cầu chung và yêu cầu riêng của từng chương trình hợp tác.

   2. Công khai dưới hình thức thông báo bằng văn bản trong cơ quan, đơn vị, chương trình, kế hoạch đối ngoại hàng năm, thỏa thuận hợp tác quốc tế, kết quả hợp tác, danh sách đoàn ra, đoàn vào khi người có thẩm quyền cho phép.

   3. Nghiêm cấm việc lợi dụng hoạt động đối ngoại để vận động đối tác nước ngoài tổ chức các đoàn ra, đoàn vào để vụ lợi.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phòng, chống tham nhũng trong hoạt động đối ngoại. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 05/2011/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn