Phòng khám Phục hồi chức năng có cơ cấu tổ chức như thế nào?

Ngày hỏi:28/09/2017

Cơ cấu tổ chức và nhân sự của phòng khám Phục hồi chức năng được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình. Gần đây tôi có quan tâm tới các thông tin về tổ chức, hoạt động của các cơ sở phục hồi chức năng trong lĩnh vực y tế. Qua một vài tài liệu, tôi được biết, một trong những hình thức tổ chức của cơ sở Phục hồi chức năng là phòng khám Phục hồi chức năng. Vậy, hiện nay, phòng khám Phục hồi chức năng có cơ cấu tổ chức như thế nào? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Thanh Viễn (vien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2013, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư 46/2013/TT-BYT quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của cơ sở phục hồi chức năng.

   Theo đó, cơ cấu tổ chức và nhân lực của phòng khám Phục hồi chức năng là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 15 Thông tư 46/2013/TT-BYT. Cụ thể như sau:

   1. Phòng khám PHCN tối thiểu phải có 01 bác sỹ chuyên khoa PHCN và 01 Điều dưỡng hoặc 01 kỹ thuật viên PHCN.

   2. Ngoài quyết định tại Khoản 1 Điều này, phòng khám PHCN có thể có các chức danh chuyên môn khác quyết định tại Điều 4 Thông tư này phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

   3. Cơ cấu tổ chức của phòng khám PHCN tối thiểu phải có bộ phận chức năng sau đây:

   a) Khám bệnh;

   b) Vật lý trị liệu.

   4. Tùy theo cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và phạm vi hoạt động chuyên môn, phòng khám PHCN có thể có thêm các bộ phận chuyên môn phù hợp khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về cơ cấu tổ chức và nhân lực của phòng khám Phục hồi chức năng. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 46/2013/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn