Phụ cấp kiêm nhiệm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn kiêm Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã

Ngày hỏi:03/08/2019

Tôi muốn hỏi tôi là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn kiêm Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã thì được hưởng phụ cấp thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phụ cấp kiêm nhiệm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn kiêm Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 3 Nghị định 92/2009/NĐ-CP quy định về chức vụ, chức danh của cán bộ, công chức cấp xã như sau:

   1. Cán bộ cấp xã có các chức vụ sau đây: Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam (áp dụng đối với xã, phường, thị trấn có hoạt động nông, lâm, ngư, diêm nghiệp và có tổ chức Hội Nông dân Việt Nam); Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

   2. Công chức cấp xã có các chức danh sau đây: Trưởng Công an; Chỉ huy trưởng Quân sự; Văn phòng – thống kê; Địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường (đối với xã); Tài chính – kế toán; Tư pháp – hộ tịch; Văn hóa – xã hội.

   Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn là Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn kiêm Phó Chủ tịch mặt trận tổ quốc xã: không phải là cán bộ, công chức cấp xã mà thuộc đối tượng là những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã tùy theo quyết định của UBND tỉnh quy định về từng chức danh những cán bộ không hoạt động chuyên trách ở cấp xã.

   Căn cứ Khoản 5 Điều 2 Nghị định 34/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 14 Nghị định 92/2009/ NĐ-CP có nội dung quy định như sau:

   “Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được hưởng chế độ phụ cấp, chế độ bảo hiểm xã hội và chế độ bảo hiểm y tế. Ngân sách nhà nước thực hiện khoán quỹ phụ cấp, bao gồm cả hỗ trợ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế để chi trả hàng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã theo Quyết định phân loại đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn như sau:

   a) Loại 1 được khoán quỹ phụ cấp bằng 16,0 lần mức lương cơ sở;

   b) Loại 2 được khoán quỹ phụ cấp bằng 13,7 lần mức lương cơ sở;

   c) Loại 3 được khoán quỹ phụ cấp bằng 11,4 lần mức lương cơ sở..”

   Theo quy định trên mức phụ cấp của từng chức danh, số lượng và chức danh những cán bộ hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố sẽ theo quyết định của UBND tỉnh, thành phố và chế độ phụ cấp dựa vào quy định trên.

   Do đó, tùy từng tỉnh, thành phố khác nhau dựa vào số lượng chức danh, cũng như ngân sách của từng địa phương thì UBND tỉnh sẽ đưa ra các quyết định quy định về mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã.

   Như vậy, trường hợp này việc bạn là cán bộ không chuyên trách và kiêm nhiệm hai chức danh thì phải căn cứ vào quyết định của UBND tỉnh nơi mình đang công tác để tính phụ cấp của bạn.

   Ngoài ra, căn cứ Khoản 4 Điều 2 Nghị định 34/2019/NĐ-CP có nội dung bổ sung như sau:

   Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố có không quá 03 người được hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước và chỉ áp dụng đối với các chức danh: Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố; Trưởng Ban công tác mặt trận.

   Như vậy, bạn được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm và phụ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn, chúng tôi phản hồi đến bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT