Phụ cấp kiêm nhiệm đối với cán bộ cấp xã

Ngày hỏi:19/03/2013

Cách tính lương cho cán bộ xã kiêm nhiệm hai hay nhiều chức danh thì được hưởng như thế nào? Cán bộ không chuyên trách cấp xã khi kiêm nhiệm chức danh thì được tính như thế nào? Ví dụ như tôi là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm Phó Chủ tịch hội Phụ nữ xã, hai chức danh này đều được hưởng 525.000đồng/tháng nhưng xã chỉ cho hưởng 1 chức danh như vậy là đúng hay sai? Mong luật gia quan tâm trả lời.

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và Thông tư số 3 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện Nghị định 92 thì phụ cấp kiêm nhiệm chức danh được quy định như sau: Cán bộ, công chức cấp xã kiêm nhiệm chức danh mà giảm được 1 người trong số lượng quy định tối đa tại khoản 1 điều 4 Nghị định 92 kể từ ngày được cấp có thẩm quyền quyết định việc kiêm nhiệm thì được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm bằng 20% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung và hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có). Trường hợp kiêm nhiệm nhiều chức danh (kể cả trường hợp Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND), cũng chỉ được hưởng một mức phụ cấp kiêm nhiệm bằng 20%. Phụ cấp kiêm nhiệm chức danh không dùng để tính đóng, hưởng chế độ BHXH, BHYT. Đối với chi trả phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, UBND cấp tỉnh trình HĐND cùng cấp quy định chức danh những người hoạt động không chuyên trách; mức phụ cấp cụ thể của từng chức danh; mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh; mức khoán kinh phí chi trả phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách theo loại đơn vị hành chính cấp xã, loại thôn, tổ dân phố phù hợp quy định bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Từ quy định trên thì việc chị kiêm nhiệm hai hay nhiều chức danh thì chỉ được hưởng một mức phụ cấp kiêm nhiệm. Do vậy việc UBND xã chi trả phụ cấp cho chị là đúng pháp luật


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn