Phụ cấp thâm niên đối với cán bộ làm việc trong Ban chỉ huy quân sự xã

Ngày hỏi:17/01/2017

Phụ cấp thâm niên đối với cán bộ làm việc trong Ban chỉ huy quân sự xã. Tôi là chỉ huy phó quân sự xã từ tháng 3 năm 2011 (Không phải công chức, có quyết định tuyển dụng của Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, không đóng bảo hiểm xã hội) nhưng chỉ hưởng phụ cấp 1,0 theo quy định. Đến tháng 3 năm 2016 tôi được bổ nhiệm chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sư xã. Vậy tôi có được hưởng phụ cấp thâm niên không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 21 Luật Dân quân tự vệ 2009 thì Ban chỉ huy quân sự cấp xã gồm Chỉ huy trưởng là thành viên Ủy ban nhân dân cấp xã; Chỉ huy phó; Chính trị viên, Chính trị viên phó là cán bộ kiêm nhiệm. Số lượng Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự cấp xã do Chính phủ quy định.

   Điều 18 Nghị định 03/2016/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp thâm niên như sau:

   "1. Cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã có thời gian công tác liên tục từ đủ 60 tháng trở lên được hưởng phụ cấp thâm niên. Mức phụ cấp như sau: Sau 5 năm (đủ 60 tháng) công tác liên tục thì được hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hoặc phụ cấp hằng tháng hiện hưởng; từ năm thứ 6 trở đi mỗi năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 1%.

   2. Cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã nếu có thời gian công tác liên tục ở các ngành được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề nghiệp thì được cộng nối thời gian đó với thời gian làm cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã để tính hưởng phụ cấp thâm niên.”

   Theo quy định thì cán bộ ban chỉ huy quân sự cấp xã có thời gian công tác liên tục từ đủ 60 tháng trở lên thì được hưởng phụ cấp thâm niên.

   Đối chiếu theo quy định vào trường hợp của bạn là chỉ huy phó quân sự xã từ 3/2011, đến 3/2016 được bổ nhiệm chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã; thời gian công tác đã liên tục 60 tháng, thì bạn sẽ được hưởng phụ cấp thâm niên. Mức hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hoặc phụ cấp hằng tháng hiện hưởng; từ năm thứ 6 trở đi mỗi năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 1%.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phụ cấp thâm niên đối với cán bộ làm việc trong Ban chỉ huy quân sự xã. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Dân quân tự vệ 2009 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn