Phụ cấp với Trưởng Ban thuộc HĐND huyện

Ngày hỏi:27/12/2016

Ông Nguyễn Văn Tiến (tỉnh Nghệ An) là Ủy viên thường trực HĐND huyện nhiệm kỳ 2011-2016, hưởng phụ cấp chức vụ 0,45. Nhiệm kỳ 2016-2021, ông được bầu làm Trưởng Ban kinh tế-xã hội, đồng thời là Ủy viên thường trực HĐND huyện. Ông Tiến hỏi, ông được hưởng phụ cấp chức vụ như thế nào?

  Nội dung này được HĐND tỉnh Nghệ An tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 và Khoản 3, Điều 25 Luật Tổ chức Chính quyền địa phương 2015 quy định, Thường trực HĐND huyện gồm Chủ tịch HĐND, hai Phó Chủ tịch HĐND và các Ủy viên là Trưởng ban của HĐND huyện.

   HĐND huyện thành lập Ban Pháp chế, Ban kinh tế - xã hội, nơi nào có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số thì thành lập Ban dân tộc...

   Trưởng ban của HĐND huyện có thể là đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách.

   Căn cứ các quy định nêu trên, Trưởng Ban kinh tế-xã hội HĐND huyện là một trong các thành viên của thường trực HĐND huyện. Nếu Trưởng Ban kinh tế-xã hội HĐND huyện hoạt động chuyên trách thì được hưởng phụ cấp chức vụ của chức danh Trưởng Ban chuyên trách HĐND huyện theo Nghị quyết 730/2004/NQ-UBTVQH11 ngày 30/9/2004 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phê chuẩn bảng lương chức vụ, bảng phụ cấp chức vụ đối với cán bộ lãnh đạo của Nhà nước, bảng lương chuyên môn nghiệp vụ ngành tòa án, ngành kiểm sát.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn