Phù hiệu của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp

Ngày hỏi:15/11/2017

Phù hiệu của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp được quy định như thế nào?  Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Thùy Dung, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề về trang phục cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Phù hiệu của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.      

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 05/04/2016, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 08/2016/TT-BCA quy định trang phục cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp.

   Thông tư này quy định chi tiết về mẫu, cấu tạo, màu sắc, kiểu dáng trang phục, sao hiệu, cấp hiệu, phù hiệu, ký hiệu, biển hiệu (sau đây gọi chung là trang phục); niên hạn, cấp phát và sử dụng trang phục của lực lượng bảo vệ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam (sau đây gọi chung là cơ quan, doanh nghiệp).

   Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 08/2016/TT-BCA thì phù hiệu của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp được quy định như sau:

   1. Kiểu dáng: Theo mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này.

   2. Cấu tạo: Phù hiệu hình thoi, bên trong có cốt nhựa, tâm giữa phù hiệu có chữ “BV” bằng kim loại, phía sau phù hiệu có ghim để cài trên đầu cổ áo.

   3. Màu sắc: Nền phù hiệu màu xanh lam, chữ “BV” màu trắng bạc.

   Trên đây là nội dung tư vấn về phù hiệu của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp . Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 08/2016/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn