Phù hiệu của Viện kiểm sát nhân dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/11/2016

Phù hiệu của Viện kiểm sát nhân dân được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Em tên là Trần Thanh Thanh, quê ở Nghệ An. Số điện thoại của em là: 098747*****. Em đang rất thích tìm hiểu về Viện kiểm sát nhân dân và muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: quy định về phù hiệu của Viện kiểm sát nhân dân ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phù hiệu của Viện kiểm sát nhân dân đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 11 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, phù hiệu của Viện kiểm sát nhân dân được quy định như sau: Phù hiệu của Viện kiểm sát nhân dân hình tròn, nền đỏ, viền vàng, có tia chìm ly tâm; ở giữa có hình ngôi sao năm cánh nổi màu vàng; hai bên có hình bông lúa; ở dưới có hình thanh kiếm lá chắn; trên nền lá chắn có nửa bánh xe răng màu xanh thẫm và các chữ “KS” màu bạch kim; nửa dưới phù hiệu có hình dải lụa đỏ bao quanh, phía trước có dòng chữ “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phù hiệu của Viện kiểm sát nhân dân. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn