Phương pháp Thanh tra Dược

Ngày hỏi:26/02/2018

Phương pháp Thanh tra Dược được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Trong quá trình theo dõi tin tức, tôi thấy một vài bài viết, thông tin có đề cập đến hoạt động của Thanh tra Dược các cấp, tuy nhiên không phân tích cụ thể. Cho tôi hỏi, một cách cụ thể thì hoạt động Thanh tra Dược được tiến hành bằng những phương pháp nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào! Thành Vinh (vinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 19/7/1993, Bộ Trưởng Bộ y tế ban hành Quyết định 590-BYT/QĐ năm 1993 về Quy chế thanh tra dược. Theo đó, Thanh tra Nhà nước về Y tế chuyên ngành Dược gọi là Thanh tra Dược, là một bộ phận của Thanh tra Nhà nước về Y tế, được tổ chức theo điều 48 và 51 của Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và Điều lệ thanh tra Nhà nước về y tế.

   Phương pháp Thanh tra Dược là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 18 Quyết định 590-BYT/QĐ năm 1993. Cụ thể như sau:

   Thanh tra viên Dược có thể áp dụng một hay nhiều phương pháp sau:

   - Đối tượng thanh tra báo cáo(trực tiếp hoặc văn bản)

   - Hỏi đáp giữa thanh tra viên và đối tượng thanh tra

   - Trực tiếp xem xét tại hiện trường nơi tiến hành thanh tra

   - Thu thập hồ sơ hiện vật, mẫu vật, các thông tin để làm sáng tỏ vụ việc.

   - Diễn lại hoặc mô tả công việc đã làm.

   - Chấm điểm.

   - Sử dụng các phương tiện nghe nhìn , ghi âm, chụp ảnh, quay video...

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về phương pháp Thanh tra Dược. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Quyết định 590-BYT/QĐ năm 1993.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn