Phương thức gửi báo cáo thống kê hình sự liên ngành

Ngày hỏi:28/03/2019

Bạn đọc Xuân Phương, địa chỉ mail phuong***@gmail.com thắc mắc: Phương thức gửi báo cáo thống kê hình sự liên ngành được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi hiện đang làm việc trong cơ quan điều tra hình sự. Tôi biết hiện đã có hướng dẫn về phối hợp trong thống kê hình sự nhưng cũng không rõ lắm. Nay tôi có thắc mắc như trên. Mong Quý anh chị trả lời giúp tôi. Cảm ơn Ban biên tập nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương thức gửi báo cáo thống kê hình sự liên ngành được quy định tại Điều 11 Thông tư liên tịch 05/2018/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP quy định về phối hợp giữa các cơ quan trong thực hiện thống kê hình sự do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao - Chánh án Toà án nhân dân tối cao - Bộ trưởng Bộ Công an - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành như sau:

   - Báo cáo thống kê hình sự liên ngành của các đơn vị quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 9 Thông tư liên tịch này được gửi theo quy định về chế độ báo cáo thống kê của mỗi ngành.

   - Bộ Quốc phòng quy định phương thức gửi báo cáo thống kê hình sự liên ngành của các đơn vị trong Quân đội nhân dân.

   Trên đây là nội dung quy định về phương thức gửi báo cáo thống kê hình sự liên ngành. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 05/2018/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thông tin thống kê
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn