Quan hệ công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương với các cơ quan tham mưu, giúp việc

Ngày hỏi:10/07/2018

Quan hệ công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương với các cơ quan tham mưu, giúp việc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quan hệ công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương với các cơ quan tham mưu, giúp việc được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Tôn (hoang.ton***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quan hệ công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương với các cơ quan tham mưu, giúp việc được quy định tại Điều 12 Quy định 215-QĐ/TW năm 2013 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của đảng ủy cấp trên trực tiếp tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương do Ban Bí thư ban hành như sau:

   - Đảng ủy cấp trên cơ sở phối hợp với các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương để lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng; hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng trực thuộc về công tác xây dựng Đảng.

   - Thực hiện sự hướng dẫn, kiểm tra, giám sát của các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về chuyên môn, nghiệp vụ và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

   Trên đây là nội dung quy định về quan hệ công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương với các cơ quan tham mưu, giúp việc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quy định 215-QĐ/TW năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn