Quan hệ công tác giữa Bộ với Sở giáo dục và đào tạo

Ngày hỏi:06/04/2018

Quan hệ công tác giữa Bộ với Sở giáo dục và đào tạo được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi tên Ngọc Diễm, hiện là sinh viên năm 3 của trường Đại học Sư phạm TPHCM. Trong quá trình tìm hiểu về quy chế làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Quan hệ công tác giữa Bộ với Sở giáo dục và đào tạo được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi chân thành cảm ơn!

0121****

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 14 Quyết định 4388/QĐ-BGDĐT năm 2017 về quy chế làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Bộ có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra hoạt động của các sở giáo dục và đào tạo về nghiệp vụ chuyên môn; về việc chấp hành cơ chế, chính sách, pháp luật, chiến lược, quy hoạch và kế hoạch phát triển ngành đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   - Giám đốc sở giáo dục và đào tạo báo cáo về Bộ tình hình chuẩn bị năm học, tình hình tổ chức khai giảng, sơ kết học kỳ I, tổng kết năm học, báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí thi đua và đề nghị xét khen thưởng năm học và các báo cáo khác theo yêu cầu của Bộ trưởng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Quan hệ phối hợp giải quyết công việc giữa các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục. Để hiểu rõ hơn vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 4388/QĐ-BGDĐT năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn