Quan hệ công tác giữa các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước

Ngày hỏi:31/08/2017

Quan hệ công tác giữa các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang công tác tại một ngân hàng ở phía Bắc. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm về hoạt động của cơ quan chủ quản cấp trên. Ban biên tập cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định ra sao về quan hệ công tác giữa các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Trí Hòa (trihoa***@yahoo.com.vn)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quan hệ công tác giữa các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước được quy định tại Điều 8 Quy chế làm việc của Ngân hàng nhà nước Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 2805/QĐ-NHNN năm 2014 như sau:

   - Các đơn vị thuộc NHNN cần chủ động trao đổi, phối hợp, hỗ trợ, chia sẻ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các công việc nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị và nhiệm vụ chung của NHNN.

   - Các đơn vị thuộc NHNN khi xử lý công việc có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị khác thì phải lấy ý kiến của đơn vị đó bằng văn bản. Thời hạn xin ý kiến tối thiểu là 03 ngày làm việc (trừ trường hợp gấp/khẩn). Trường hợp văn bản không xác định thời hạn trả lời, thì đơn vị được hỏi ý kiến phải gửi văn bản trả lời trong thời hạn 07 ngày làm việc. Nếu cần có thêm thời gian nghiên cứu thì đơn vị được hỏi ý kiến phải thông báo lại cho đơn vị xin ý kiến, nhưng tối đa không quá 10 ngày làm việc. Đơn vị được hỏi ý kiến căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình có trách nhiệm trả lời theo yêu cầu của đơn vị chủ trì, trong thời hạn nêu tại văn bản xin ý kiến. Đối với việc xin ý kiến của các đề án là văn bản quy phạm pháp luật thực hiện theo quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

   - Theo phân công của Thống đốc, Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm phối hợp thực hiện các dự án, chương trình của Ngân hàng Nhà nước. Đối với những vấn đề liên quan đến nhiều đơn vị mà vượt quá thẩm quyền giải quyết hoặc không đủ điều kiện thực hiện thì Thủ trưởng đơn vị chủ trì báo cáo, đề xuất Thống đốc xem xét, quyết định.

   Trên đây là nội dung quy định về quan hệ công tác giữa các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 2805/QĐ-NHNN năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn