Quan hệ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các học viện, trường Công an nhân dân với tổ chức đảng và chính quyền địa phương

Ngày hỏi:09/12/2017

Quan hệ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các học viện, trường Công an nhân dân với tổ chức đảng và chính quyền địa phương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi là Hải Anh, hiện đang làm việc tại Quận 8, Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu một số quy định về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các học viện, trường Công an nhân dân. Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi: Quan hệ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các học viện, trường Công an nhân dân với tổ chức đảng và chính quyền địa phương được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 10 Quy định 96-QĐ/TW năm 2017 về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các học viện, trường Công an nhân dân do Ban Chấp hành Trung ương ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1- Cấp ủy xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với cấp ủy và chính quyền địa phương nơi có trụ sở của nhà trường và có đảng viên của đảng bộ, chi bộ đang cư trú để phối hợp công tác và quản lý đảng viên, học viên, sinh viên.

   2- Cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có nhà trường đóng quân và có đảng viên của nhà trường đang cư trú trên địa bàn, có trách nhiệm phối hợp, giúp đỡ cấp ủy nhà trường làm tốt công tác xây dựng Đảng và quản lý cán bộ, đảng viên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quan hệ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các học viện, trường Công an nhân dân với tổ chức đảng và chính quyền địa phương. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy định 96-QĐ/TW năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn