Quan hệ giữa người đứng đầu các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục

Ngày hỏi:06/04/2018

Quan hệ giữa người đứng đầu các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi tên Hoàng Phúc, hiện là sinh viên năm 3 của trường Đại học Sư phạm TPHCM. Trong quá trình tìm hiểu về quy chế làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Quan hệ giữa người đứng đầu các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi chân thành cảm ơn!

0121****

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quan hệ giữa người đứng đầu các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 13 Quyết định 4388/QĐ-BGDĐT năm 2017 về quy chế làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   1. Người đứng đầu đơn vị thuộc Bộ khi giải quyết các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của đơn vị có liên quan đến đơn vị khác phải trao đổi ý kiến với người đứng đầu đơn vị đó bằng văn bản. Người đứng đầu đơn vị được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản và chịu trách nhiệm về nội dung trả lời. Thời gian trả lời không quá năm (05) ngày làm việc kể từ khi nhận được văn bản (trừ những văn bản hỏa tốc hoặc các văn bản có ghi thời hạn cụ thể thì thực hiện theo thời hạn quy định trong văn bản đó), nếu quá năm (05) ngày làm việc mà đơn vị được hỏi ý kiến không có văn bản trả lời thì được coi như đã đồng ý với đề xuất của đơn vị hỏi ý kiến và đơn vị lấy ý kiến phải ghi rõ những đơn vị được hỏi ý kiến nhưng không trả lời. Khi được mời họp phải trực tiếp hoặc cử người có đủ thẩm quyền dự họp.

   2. Người đứng đầu đơn vị có trách nhiệm phối hợp thực hiện các dự án, chương trình của Bộ. Đối với những vấn đề liên quan đến nhiều đơn vị mà vượt thẩm quyền giải quyết hoặc không đủ điều kiện thực hiện thì người đứng đầu đơn vị chủ trì báo cáo và đề xuất lãnh đạo Bộ phụ trách xem xét, quyết định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Quan hệ giữa người đứng đầu các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục. Để hiểu rõ hơn vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 4388/QĐ-BGDĐT năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn