Quản lý sự cố của hệ thống thông tin trong ngành y tế

Ngày hỏi:01/08/2018

Quản lý sự cố của hệ thống thông tin trong ngành y tế được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Quang Thành, hiện tôi đang là văn thư đang làm việc tại bệnh viện huyện, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Quản lý sự cố của hệ thống thông tin trong ngành y tế được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quản lý sự cố của hệ thống thông tin trong ngành y tế quy định tại Điều 17 Quyết định 4159/QĐ-BYT năm 2014 quy định đảm bảo an toàn thông tin y tế điện tử tại đơn vị trong ngành y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   - Xây dựng quy trình quản lý sự cố trong hoạt động công nghệ thông tin của đơn vị mình. Quy trình quản lý sự cố phải được rà soát, cập nhật sự cố và các phương án xử lý tối thiểu sáu tháng một lần.

   - Áp dụng các giải pháp kỹ thuật để phát hiện, xử lý kịp thời các cuộc tấn công từ chối dịch vụ như sử dụng thiết bị tường lửa; thiết bị phát hiện và ngăn chặn xâm nhập; các thiết bị chuyên dụng cảnh báo tấn công, làm lệch hướng lưu lượng mạng; lọc gói tin khi bị tấn công.

   - Yêu cầu bên cung cấp, hỗ trợ cung cấp quy trình xử lý sự cố cho các dịch vụ do bên cung cấp, hỗ trợ cung cấp liên quan đến hệ thống.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quản lý sự cố của hệ thống thông tin trong ngành y tế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 4159/QĐ-BYT năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn