Quản lý, sử dụng điện, nước, điều hòa trong cơ quan Tổng cục Hải quan

Ngày hỏi:28/07/2018

Quản lý, sử dụng điện, nước, điều hòa trong cơ quan Tổng cục Hải quan được quy định như thế nào? Tôi là Hồng Phước, tôi đang làm việc trong lĩnh vực hải quan. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Quản lý, sử dụng điện, nước, điều hòa trong cơ quan Tổng cục Hải quan được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quản lý, sử dụng điện, nước, điều hòa trong cơ quan Tổng cục Hải quan được quy định tại Điều 10 Quyết định 2050/QĐ-TCHQ năm 2012 về Nội quy của cơ quan Tổng cục Hải quan như sau:

   1. Toàn bộ hệ thống điện, hệ thống máy móc thiết bị trong tòa nhà và hệ thống điện chiếu sáng các phòng làm việc, phòng họp, khu vực công cộng (tầng hầm, sân vườn, đường đi và tường rào...) phải được quản lý sử dụng an toàn, tiết kiệm.

   Hệ thống chiếu sáng bên ngoài tòa nhà và khu vực công cộng được bật từ 18 giờ 30 phút vào mùa hè, từ 18 giờ 00 vào mùa đông và phải được tắt trước 05 giờ 00 phút sáng vào mùa hè, 05 giờ 30 phút sáng vào mùa đông.

   2. Cán bộ, nhân viên phải chấp hành nghiêm các quy định về sử dụng điện:

   a) Trước khi ra về phải kiểm tra và ngắt tất cả các thiết bị điện hiện có thuộc khu vực làm việc (như máy tính, máy in, máy photocopy, điều hòa nhiệt độ ...);

   b) Không được tự ý sửa chữa các hệ thống điện hiện có trong phòng; không được mua sắm các thiết bị điện về thay thế, sử dụng;

   c) Không được để tài liệu, giấy tờ, vật dụng dễ cháy gần hoặc đè lên các hệ thống ổ cắm, dây dẫn điện ... để tránh gây chập cháy điện;

   d) Không được mở các cửa sổ phòng làm việc và các cửa kính của hành lang khi đang sử dụng điều hòa;

   e) Không nấu ăn, sắc thuốc... trong phòng làm việc để tránh quá tải điện, gây cháy nổ.

   3. Khi có sự cố chập nổ điện, mất điện phải kịp thời thông báo cho đơn vị quản lý để sửa chữa, khắc phục.

   4. Khi dùng nước xong phải khóa vòi nước (kể cả trường hợp không có nước). Nhân viên tạp vụ vệ sinh các phòng phải kiểm tra hệ thống vòi nước tại các khu vực vệ sinh trước khi ra về.

   Trên đây là nội dung quy định về việc quản lý, sử dụng điện, nước, điều hòa trong cơ quan Tổng cục Hải quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 2050/QĐ-TCHQ năm 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn