Quản lý, sử dụng hệ thống camera quan sát và hệ thống thu, truyền hình trong cơ quan Tổng cục Hải quan

Ngày hỏi:28/07/2018

Quản lý, sử dụng hệ thống camera quan sát và hệ thống thu, truyền hình trong cơ quan Tổng cục Hải quan được quy định như thế nào? Tôi là Duy Anh, tôi đang làm việc trong lĩnh vực hải quan. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Quản lý, sử dụng hệ thống camera quan sát và hệ thống thu, truyền hình trong cơ quan Tổng cục Hải quan được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quản lý, sử dụng hệ thống camera quan sát và hệ thống thu, truyền hình trong cơ quan Tổng cục Hải quan được quy định tại Điều 14 Quyết định 2050/QĐ-TCHQ năm 2012 về Nội quy của cơ quan Tổng cục Hải quan như sau:

   1. Hệ thống camera hoạt động và giám sát 24/24 giờ hàng ngày. Hình ảnh quan sát được lưu trữ thời hạn tối thiểu 06 tháng trong hệ thống tại trung tâm và được coi là bằng chứng để kiểm tra quản lý và xử lý các sự việc liên quan (nếu có).

   2. Hệ thống thu, truyền hình:

   a) Hệ thống thu, truyền hình được lắp đặt tại các phòng làm việc của cán bộ lãnh đạo từ cấp Cục trưởng, Vụ trưởng và tương đương trở lên và tại các khu vực chung như phòng khách, phòng họp, hội trường, nhà ăn... để hiển thị các kênh thông tin từ truyền hình cáp;

   b) Hệ thống thu, truyền hình chỉ được bật trong giờ hành chính. Đối với máy thu, truyền hình lắp đặt trong phòng làm việc của cán bộ cấp Cục trưởng, Vụ trưởng và tương đương trở lên thì cá nhân chủ động sử dụng theo yêu cầu công việc. Đối với hệ thống thu, truyền hình lắp đặt tại các khu vực chung đơn vị quản lý có trách nhiệm bật tắt và kiểm tra tình trạng hoạt động của màn hình hiển thị;

   c) Khi mất tín hiệu thu, truyền hình phải kịp thời báo về đơn vị quản lý để xử lý.

   3. Cán bộ, công chức không được tự ý tháo lắp, che phủ hay thay đổi hiện trạng hiệu chỉnh hoặc làm biến dạng của camera và máy thu, truyền hình đã được lắp đặt tại các vị trí.

   Trên đây là nội dung quy định về việc quản lý, sử dụng hệ thống camera quan sát và hệ thống thu, truyền hình trong cơ quan Tổng cục Hải quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 2050/QĐ-TCHQ năm 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn