Quân nhân chuyên nghiệp xếp loại cao cấp được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/02/2018

Quân nhân chuyên nghiệp xếp loại cao cấp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hạnh Nhi hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xếp loại Quân nhân chuyên nghiệp. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Quân nhân chuyên nghiệp xếp loại cao cấp được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quân nhân chuyên nghiệp xếp loại cao cấp được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Quân nhân chuyên nghiệp xếp loại cao cấp được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 07/2010/TT-BQP Quy định xếp loại, nhóm đối với quân nhân chuyên nghiệp và xếp nhóm đối với công nhân viên chức quốc phòng trong Quân đội nhân dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   Quân nhân chuyên nghiệp xếp loại cao cấp được quy định như sau:

   a) Nhóm 1: Có trình độ đại học trở lên và được bố trí sử dụng đúng ngành nghề đào tạo, đúng chức danh biên chế và tiêu chuẩn nghiệp vụ theo quy định hiện hành là đại học hoặc được cấp có thẩm quyền công nhận là nghệ sỹ nhân dân, kiện tướng thể dục thể thao.

   b) Nhóm 2: Có trình độ cao đẳng hoặc đại học trở lên và được bố trí sử dụng đúng ngành nghề đào tạo, đúng chức danh, biên chế và tiêu chuẩn nghiệp vụ theo quy định hiện hành là cao đẳng.

   Trên đây là tư vấn về quân nhân chuyên nghiệp xếp loại cao cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 07/2010/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 1 Điều 3 Thông tư 07/2010/TT-BQP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn