Quân nhân, công chức quốc phòng mang biển tên như thế nào?

Ngày hỏi:31/10/2018

Tôi muốn tìm hiểu về một số quy định của quân nhân, công chức quốc phòng, công nhân viên quốc phòng, theo đó có vấn đề này tôi hơi thắc mắc cần được giải đáp, cụ thể: Quân nhân, công chức quốc phòng mang biển tên như thế nào? Có văn bản nào quy định cụ thể vấn đề này không?

Tuấn Kiệt (*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Quyết định 12/2005/QĐ-BQP về biển tên của quân nhân, công chức quốc phòng, công nhân viên quốc phòng và Cờ Tổ quốc trên bàn làm việc của chỉ huy do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, có quy định mang biển tên như sau:

   1. Biển tên của quân nhân mang trên quân phục dự lễ, quân phục thường dùng, quân phục chống rét, quân phục huấn luyện - dã ngoại và trang phục công tác; khi mặc quân phục nghiệp vụ nghi lễ không mang biển tên. Biển tên của CCQP, CNVQP mang trên trang phục CCQP, CNVQP. Biển tên công tác của các ngành chuyên môn mang trên trang phục công tác chuyên môn khi làm nhiệm vụ.

   2. Vị trí mang biển tên ở ngực áo bên phải. Đối với biển tên của sỹ quan, QNCN mép dưới của biển tên sát với mép trên nắp túi, hai đầu biển tên cách đều hai đầu nắp túi áo (riêng trên áo quân phục mùa đông, biển tên mang ở nắp túi áo, mép trên biển tên sát với mép trên nắp túi áo) Đối với biển tên của HSQ-BS và biển tên trên quân phục huấn luyện- dã ngoại, trang phục công tác của sĩ quan, QNCN được in ở ngực áo, mép dưới hàng chữ cách mép trên nắp túi áo 1cm, chiều dài hàng chữ không quá 9 cm, cách đều 2 đầu nắp túi áo (trên áo quân phục của HSQ-BS Hải quân, mép trên của hàng chữ ngang với đáy cổ yếm).

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn