Quy cách phôi mẫu, cơ sở vật chất cấp giấy Chứng minh quân nhân chuyên nghiệp

Ngày hỏi:04/12/2017

Quy cách phôi mẫu, cơ sở vật chất cấp giấy Chứng minh Quân nhân chuyên nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là tôi là Thái Thanh Hằng hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi đang tìm hiểu về giấy Chứng minh Quân nhân chuyên nghiệp để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Quy cách phôi mẫu, cơ sở vật chất cấp giấy Chứng minh Quân nhân chuyên nghiệp được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Quy cách phôi mẫu, cơ sở vật chất cấp giấy Chứng minh quân nhân chuyên nghiệp được quy định tại Điều 6 Thông tư 218/2016/TT-BQP quy định cấp, quản lý, sử dụng Giấy chứng minh sĩ quan; Chứng minh quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Thẻ hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ; Thẻ sĩ quan dự bị; Thẻ quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

  1. Kích thước phôi mẫu Chứng minh là 85,60 mm x 53,98 mm.

  2. Cơ sở vật chất

  a) Chất liệu phôi mẫu; màng nhựa bảo quản chuyên dùng (sau đây gọi chung là màng nhựa) và được bảo an;

  b) Vật tư thiết bị: Trục lăn mực, mực lấy dấu vân tay, dấu mực sơn màu đỏ, máy chụp ảnh, máy ép nhựa plastic, kìm cắt ảnh, bàn cắt phôi mẫu.

  3. Màu sắc giấy Chứng minh quân nhân chuyên nghiệp quy định tại Điều 7 Nghị định số 59/2016/NĐ-CP.

  4. Hồ sơ đăng ký, quản lý

  a) Tờ khai cấp lần đầu, cấp đổi, cấp lại Chứng minh;

  c) Sổ đăng ký cấp Chứng minh.

  Trên đây là tư vấn về quy cách phôi mẫu, cơ sở vật chất cấp giấy Chứng minh quân nhân chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 218/2016/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn