Quy định chế độ sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng

Ngày hỏi:07/05/2018

Quy định chế độ sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Sơn Khoa, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nam. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quy định chế độ sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (khoa***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng được quy định tại Điều 21 Quy chế giao ban, báo cáo, kiểm tra, sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo Quyết định 38/2005/QĐ-BQP như sau:

   - Sơ kết, tổng kết được tiến hành ở các cấp; do thủ trưởng đơn vị, người đứng đầu cơ quan, tổ chức và các địa phương thực hiện.

   - Tư lệnh các quân khu, quân chủng, binh chủng; Thủ trưởng các bộ ngành; người đứng đầu các cơ quan, tổ chức và Chủ tịch UBND các cấp tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và tổ chức sơ kết, tổng kết năm.

   - Việc tổ chức sơ kết, tổng kết từng mặt công tác theo các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng trong từng thời kỳ thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng hoặc Chính phủ.

   Trên đây là nội dung quy định về chế độ sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 38/2005/QĐ-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn