Quy định của pháp luật về việc phát hiện sinh viên xuất sắc cho chính sách thu hút, đào tạo nguồn cán bộ

Ngày hỏi:21/12/2017

Quy định của pháp luật về việc phát hiện sinh viên xuất sắc cho chính sách thu hút, đào tạo nguồn cán bộ được như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thúy Hường hiện đang là giáo viên đang giảng dạy tại một cơ sở Đại học, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quy định của pháp luật về việc phát hiện sinh viên xuất sắc cho chính sách thu hút, đào tạo nguồn cán bộ được như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định của pháp luật về việc phát hiện sinh viên xuất sắc cho chính sách thu hút, đào tạo nguồn cán bộ tại Điều 4 Nghị định 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ : Về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ (có hiệu lực ngày 20/01/2018), cụ thể như sau:

   -. Hằng năm, các cơ sở giáo dục đại học phát hiện, lập danh sách những sinh viên đáp ứng tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định này gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng hợp danh sách gửi Bộ Nội vụ để xem xét, đưa vào diện áp dụng chính sách.

   -. Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao theo dõi, phát hiện, lập danh sách sinh viên là người Việt Nam tốt nghiệp loại xuất sắc tại các cơ sở giáo dục đại học ở nước ngoài đáp ứng tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định này gửi Bộ Nội vụ để xem xét, đưa vào diện áp dụng chính sách.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quy định phát hiện sinh viên xuất sắc cho chính sách thu hút, đào tạo nguồn cán bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 140/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn