Quy định về bố trí Phó hiệu trưởng trong các trường mầm non công lập

Ngày hỏi:15/05/2015
Theo quy định mỗi trường mầm non được bổ nhiệm bao nhiêu phó hiệu trưởng. Trường tôi có 10 nhóm lớp, vậy theo quy định trường tôi được bổ nhiệm 1 hay là 2 hiệu phó nhà trường ? – Nguyễn Thanh Tâm (nguyenthanhtam***@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Ngày 16/3/2015, liên bộ gồm : Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư liên tịch số: 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập.

   Theo đó, tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư này hướng dẫn: Mỗi nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non có số lượng Phó Hiệu trưởng như sau:

   - Nhà trẻ được bố trí 1 Phó Hiệu trưởng;

   - Trường mẫu giáo, trường mầm non có dưới 9 nhóm, lớp đối với vùng trung du, đồng bằng, thành phố hoặc có dưới 6 nhóm, lớp đối với vùng miền núi, vùng sâu, hải đảo được bố trí 1 Phó Hiệu trưởng;

   - Trường mẫu giáo, trường mầm non có 9 nhóm, lớp trở lên đối với vùng trung du, đồng bằng, thành phố hoặc có 6 nhóm, lớp trở lên đối với vùng miền núi, vùng sâu, hải đảo được bố trí 2 Phó Hiệu trưởng.

   Đối với nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non có từ 5 điểm trường trở lên có thể bố trí thêm 1 Phó Hiệu trưởng.

   Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, nếu trường bạn đang công tác là trường công lập thì sẽ được bố trí 2 Phó hiệu trưởng theo quy định hiện hành.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn