Quy định về đánh giá quân nhân chuyên nghiệp

Ngày hỏi:26/09/2016

Việc đánh giá Quân nhân chuyên nghiệp được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp như sau: Tôi hiện đang là sĩ quan chuyên nghiệp trong quân đội. Sắp tới, đơn vị tôi sẽ có đợt tổng kiểm tra và đánh giá cho tất cả các Quân nhân chuyên nghiệp. Cho tôi hỏi việc đánh giá sẽ tiến hành ra sao và dựa trên cơ sở nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định về đánh giá quân nhân chuyên nghiệp
   (ảnh minh họa)
  • Việc đánh giá quân nhân chuyên nghiệp được quy định tại Luật quân nhân chuyên nghiệp công nhân viên chức quốc phòng 2015. Cụ thể như sau:

   1. Đánh giá quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng để xác định phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

   Kết quả đánh giá là căn cứ để bố trí, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, khen thưởng, kỷ luật và thực hiện chính sách đối với quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng.

   2. Căn cứ vào kết quả đánh giá quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng được phân loại đánh giá theo các mức sau:

   a) Hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ;

   b) Hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ;

   c) Hoàn thành chức trách, nhiệm vụ;

   d) Không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ.

   Trên đây là quy định về đánh giá quân nhân chuyên nghiệp. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng 2015 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn