Quy định về nguyên tắc tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương

Ngày hỏi:10/05/2018

Quy định về nguyên tắc tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Hoài, tôi sinh sống và làm việc tại Nha Trang. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu các quy định cũ về nguyên tắc tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong giai đoạn từ năm 1995-2002, nguyên tắc tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (thu_hoai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo thông tin bạn cung cấp, Ban biên tập giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

   Trong giai đoạn từ năm 1995-2002, nguyên tắc tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương được thực hiện theo quy định tại Điều 3 Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân 1994 như sau:

   Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ.

   Trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân quản lý địa phương theo Hiến pháp, luật, các văn bản của cơ quan Nhà nước cấp trên, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, ngăn ngừa và chống các biểu hiện quan liêu, vô trách nhiệm, hách dịch, cửa quyền, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác trong cơ quan, cán bộ, viên chức Nhà nước và trong bộ máy chính quyền địa phương.

   Trên đây là nội dung quy định về nguyên tắc tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân 1994.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn