Quy định về Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao

Theo dõi sự thay đổi của Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
Ngày hỏi:15/08/2016

Quy định về Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cụ thể như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Được biết quy định pháp luật về tổ chức Tòa án mới nhất đã có hiệu lực. Tôi có vài thắc mắc muốn hỏi các anh chị, mong các anh chị tư vấn giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Quy định về Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cụ thể như thế nào? Rất mong nhận được sự giải đáp từ phía các anh chị, tôi rất cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Luật Tổ chức Tòa án nhân dân 2014 thì những quy định về Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cụ thể như sau:

   1. Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao được Chủ tịch nước bổ nhiệm trong số các Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Nhiệm kỳ của Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao là 05 năm, kể từ ngày được bổ nhiệm.

   Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao do Chủ tịch nước miễn nhiệm, cách chức.

   2. Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao giúp Chánh án thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Chánh án. Khi Chánh án vắng mặt, một Phó Chánh án được Chánh án ủy nhiệm lãnh đạo công tác của Tòa án. Phó Chánh án chịu trách nhiệm trước Chánh án về nhiệm vụ được giao.

   3. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật tố tụng.

   Quy định về Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Tòa án nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn