Quy định về thành lập Ủy ban nhân dân

Ngày hỏi:11/11/2016

Quy định về thành lập Ủy ban nhân dân như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thảo, đang sinh sống ở Tuyên Quang, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Ủy ban nhân dân được thành lập như thế nào? Gồm các chức danh gì? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Thảo_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thành lập Ủy ban nhân dân được quy định tại Điều 8 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

   Ủy ban nhân dân do Hội đồng nhân dân cùng cấp bầu, là cơ quan chấp hành của Hội đồng nhân dân, cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, chịu trách nhiệm trước Nhân dân địa phương, Hội đồng nhân dân cùng cấp và cơ quan hành chính nhà nước cấp trên.

   Ủy ban nhân dân gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên, số lượng cụ thể Phó Chủ tịch Ủy bannhân dân các cấp do Chính phủ quy định.

   Trên đây là quy định về thành lập Ủy ban nhân dân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn