Quy định về việc công chức, viên chức thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo thôi giữ chức vụ quản lý

Ngày hỏi:28/08/2018

Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về viên chức thuộc Bộ GDĐT. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quy định về việc công chức, viên chức thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo thôi giữ chức vụ quản lý? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phước Thịnh (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc công chức, viên chức thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo thôi giữ chức vụ quản lý được quy định tại Điều 29 Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian giữ chức vụ, thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm, luân chuyển công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quyết định 6196/QĐ-BGDĐT năm 2016 như sau:

   - CCVC quản lý được bố trí sang công tác khác, được bổ nhiệm chức vụ mới, có quyết định chuyển công tác ra bên ngoài đơn vị, hoặc đã có quyết định nghỉ hưu thì đương nhiên thôi giữ chức vụ đang đảm nhiệm.

   - CCVC không đủ sức khỏe để tiếp tục quản lý (bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn, ốm đau kéo dài, đã nghỉ đủ 12 tháng để điều trị nhưng không phục hồi được sức khỏe) thì được xem xét cho thôi giữ chức vụ quản lý.

   - Đối với CCVC quản lý đã hết thời hạn bổ nhiệm mà chưa được bổ nhiệm lại hoặc chưa có CCVC quản lý khác được bổ nhiệm thay thế, Vụ Tổ chức cán bộ có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Ban Cán sự Đảng về việc cho tiếp tục hoặc không cho tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao.

   Trên đây là nội dung quy định về việc công chức, viên chức thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo thôi giữ chức vụ quản lý. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 6196/QĐ-BGDĐT năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn