Quy định về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện chế độ báo cáo định kỳ

Ngày hỏi:26/06/2020

Mình đang tìm hiểu các quy định về chế độ báo cáo định kỳ thuộc quản lý của Bộ Quốc phòng sẽ có hiệu lực trong thời gian sắp tới. Cho mình hỏi việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện chế độ báo cáo được quy định thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BQP (Có hiệu lực từ 01/07/2020) quy định về ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện chế độ báo cáo như sau:

   - Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện chế độ báo cáo, tiến tới thực hiện báo cáo điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổng hợp, chia sẻ thông tin báo cáo và kết nối liên thông; tiết kiệm thời gian, chi phí cho các đối tượng thực hiện chế độ báo cáo.

   - Giá trị pháp lý của báo cáo điện tử và việc sử dụng chữ ký số thực hiện theo quy định tại các văn bản pháp luật hiện hành về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT