Quy định về vòng thi môn nghiệp vụ chuyên ngành trong kỳ thi tuyển công chức mới nhất

Ngày hỏi:05/12/2018

Tôi có một thắc mắc liên quan đến kỳ thi tuyển công chức trong năm tới cần được giải đáp. Theo quy định mới nhất hiện nay thì trong năm tới, vòng thi môn nghiệp vụ chuyên ngành trong kỳ thi tuyển công chức sẽ thi các nội dung nào? Hình thức thi là phỏng vấn trực tiếp hay thi viết? Thời gian thi là bao lâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập (có hiệu lực thi hành từ ngày 15/01/2019) thì nội dung, hình thức và thời gian thi môn nghiệp vụ chuyên ngành trong kỳ thi tuyển công chức được quy định cụ thể như sau:

   - Nội dung thi: Kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

   Trong cùng một kỳ thi tuyển, nếu có các vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ khác nhau thì cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức tổ chức xây dựng các đề thi môn nghiệp vụ chuyên ngành khác nhau bảo đảm phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

   - Hình thức thi: Thi phỏng vấn hoặc thi viết.

   Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định hình thức thi phỏng vấn hoặc thi viết. Trường hợp vòng 2 được tổ chức bằng hình thức phỏng vấn thì không thực hiện việc phúc khảo.

   - Thang điểm (thi phỏng vấn hoặc thi viết): 100 điểm.

   - Thời gian thi: Thi phỏng vấn 30 phút, thi viết 180 phút.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn