Quy hoạch lãnh đạo, quản lý các cấp thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính phải đảm bảo phương châm gì?

Ngày hỏi:07/06/2018

Quy hoạch lãnh đạo, quản lý các cấp thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính phải đảm bảo phương châm gì? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Công Minh sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Để đáp ứng cho nhu cầu công việc cũng như sự hiểu biết cho bản thân, tôi có tìm hiểu về quy hoạch lãnh đạo, quản lý các cấp thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính, nhưng có vấn đề tôi vẫn chưa hiểu nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Quy hoạch lãnh đạo, quản lý các cấp thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính phải đảm bảo phương châm gì? Phương châm đó được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 2 Quyết định 569/QĐ-BTC năm 2017 Quy chế quy hoạch lãnh đạo, quản lý các cấp thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính, quy hoạch phải đảm bảo phương châm “mở” và “động” cụ thể như sau:

   a) Quy hoạch "mở” được hiểu là một chức danh cần quy hoạch một số công chức, viên chức và một công chức, viên chức có thể quy hoạch một số chức danh;

   Giới thiệu công chức, viên chức vào quy hoạch không khép kín trong từng đơn vị, không chỉ đưa vào quy hoạch những công chức, viên chức tại chỗ mà cần xem xét, đưa vào quy hoạch các công chức, viên chức đang công tác tại đơn vị khác, có đủ tiêu chuẩn, điều kiện, có triển vọng đảm nhiệm được chức danh quy hoạch.

   b) Quy hoạch "động" là phải định kỳ rà soát, bổ sung, điều chỉnh theo sát sự phát triển của công chức, viên chức;

   Kịp thời đưa ra khỏi quy hoạch những công chức, viên chức không còn đủ tiêu chuẩn, điều kiện, không có triển vọng phát triển hoặc uy tín thấp, tín nhiệm thấp qua đánh giá và lấy phiếu tín nhiệm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về phương châm quy hoạch lãnh đạo, quản lý các cấp thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 569/QĐ-BTC năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn