Quy hoạch phát triển điện lực gồm mấy cấp?

Ngày hỏi:28/04/2017

Quy hoạch phát triển điện lực gồm mấy cấp? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc quy hoạch phát triển điện lực, nhưng tôi không hiểu rõ lắm một số nội dung. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Quy hoạch phát triển điện lực gồm mấy cấp? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Hoàng Giang (giang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy hoạch phát triển điện lực gồm mấy cấp?
   (ảnh minh họa)
  • Quy hoạch phát triển điện lực được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 43/2013/TT-BCT quy định nội dung, trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt và điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   Quy hoạch phát triển điện lực là quy hoạch chuyên ngành điện, bao gồm hai cấp sau:

   a) Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia;

   b) Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi là Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh) gồm hai (02) hợp phần: Quy hoạch phát triển hệ thống điện 110kV và Quy hoạch chi tiết phát triển lưới điện trung và hạ áp sau các trạm 110kV.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quy hoạch phát triển điện lực. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 43/2013/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn