Quy trình cập nhật văn bản quy phạm pháp luật lên cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:20/02/2017

Quy trình cập nhật văn bản quy phạm pháp luật lên cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tôi có một thắc mắc mong được các anh chị hỗ trợ. Quý anh chị cho tôi hỏi: Quy trình cập nhật văn bản quy phạm pháp luật lên cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 14 Nghị định 52/2015/NĐ-CP thì quy trình cập nhật văn bản quy phạm pháp luật lên cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật được quy định như sau:

   1. Việc cập nhật văn bản được thực hiện theo quy trình như sau:

   a) Sử dụng bản chính văn bản để thực hiện cập nhật;

   b) Kiểm tra, đối chiếu văn bản điện tử với bản chính văn bản, bảo đảm tính chính xác, đầy đủ, toàn vẹn của nội dung văn bản;

   c) Tiến hành cập nhật thông tin văn bản theo quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 3 của Nghị định này;

   d) Đính kèm văn bản:

   Định dạng văn bản đính kèm được thực hiện theo Danh mục tiêu chuẩn kỹ thuật về ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành. Một trong các định dạng văn bản này phải sử dụng chữ ký điện tử để xác thực sự toàn vẹn nội dung của văn bản;

   đ) Duyệt đăng tải văn bản.

   2. Cơ quan có trách nhiệm cập nhật văn bản sử dụng kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo quy định tại Nghị định 16/2013/NĐ-CP ngày 06 tháng 02 năm 2013 của Chính phủ về rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật để đối chiếu, cập nhật thông tin của văn bản trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật.

   Quy trình cập nhật văn bản quy phạm pháp luật lên cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật được quy định tại Nghị định 52/2015/NĐ-CP về cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn