Quy trình thực hiện luân chuyển công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày hỏi:28/08/2018

Thưa luật sư, luật sư cho tôi hỏi: Quy trình thực hiện luân chuyển công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được tiến hành như thế nào và tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Chân thành cảm ơn.

Hữu Toàn (toan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy trình thực hiện luân chuyển công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định tại Điều 26 Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian giữ chức vụ, thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm, luân chuyển công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quyết định 6196/QĐ-BGDĐT năm 2016 như sau:

   - Bộ trưởng, Ban Cán sự Đảng quyết định cụ thể từng trường hợp luân chuyển thuộc thẩm quyền quản lý.

   - Bộ trưởng (hoặc Vụ trưởng Vụ TCCB được ủy quyền) trao đổi với tập thể lãnh đạo đơn vị nơi công chức đang công tác, tập thể lãnh đạo đơn vị nơi công chức dự kiến sẽ được luân chuyển đến và công chức để thông báo chủ trương và chuẩn bị các điều kiện cần thiết giúp công chức được luân chuyển ổn định công tác và sinh hoạt.

   Trên đây là nội dung quy định về quy trình thực hiện luân chuyển công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 6196/QĐ-BGDĐT năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn