Quy trình thực hiện nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu đối với NLĐ trong các cơ quan thuộc Cục Hàng không VN

Ngày hỏi:05/11/2018

Tôi đang công tác tại một đơn vị thuộc Cục Hàng không VN, có vấn đề thắc mắc tôi muốn Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Cho tôi hỏi quy trình thực hiện nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu đối với NLĐ trong các cơ quan thuộc Cục Hàng không VN được quy định như thế nào? Xin cảm ơn

Tuyết Lan (lan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy trình thực hiện nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu đối với NLĐ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Hàng không VN được quy định tại Điều 15 Quyết định 1966/QĐ-CHK năm 2016 Quy chế nâng bậc lương thường xuyên, trước thời hạn, nâng phụ cấp thâm niên vượt khung đối với công, viên chức và người lao động do Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ban hành như sau:

   1. Đơn vị có công chức, viên chức và người lao động đến tuổi nghỉ hưu, đã có thông báo nghỉ hưu, tổ chức họp Hội đồng tiền lương để xem xét, đối chiếu theo điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại Điều 14 Quy chế này.

   2. Thủ trưởng đơn vị ký quyết định nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu đối với công chức, viên chức và người lao động đủ điều kiện tiêu chuẩn và báo cáo Cục HKVN hoặc trình Cục trưởng ký quyết định đối với trường hợp thuộc thẩm quyền của Cục HKVN.

   3. Hồ sơ báo cáo, trình Cục HKVN, gồm:

   - Công văn báo cáo, đề nghị của đơn vị;

   - Danh sách trích ngang (mẫu số 3);

   - Thông báo nghỉ hưu của cá nhân được đề nghị;

   - Biên bản họp Hội đồng tiền lương của đơn vị (có chữ ký của tất cả các thành viên);

   - Bản photo quyết định nâng bậc lương gần nhất của cá nhân được đề nghị.

   3. Cục trưởng Cục HKVN ra quyết định nâng bậc lương trước thời hạn hoặc báo cáo Bộ Giao thông vận tải ra quyết định nâng bậc lương trước thời hạn.

   Trên đây là nội dung quy định về quy trình thực hiện nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu đối với NLĐ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Hàng không VN. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1966/QĐ-CHK năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn