Quy trình xét, đề nghị khen thưởng của các tổ chức quần chúng trong quân đội

Ngày hỏi:29/11/2018

Hoạt động thi đua được tổ chức ở tất cả các ngành, lĩnh vực. Trong quân đội nhân dân cũng tổ chức hoạt động thi đua. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi quy trình xét, đề nghị khen thưởng của các tổ chức quần chúng trong quân đội được quy định như thế nào? Cảm ơn!

Minh Phương - Bến Tre

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy trình xét, đề nghị khen thưởng của các tổ chức quần chúng trong quân đội được quy định tại Điều 62 Thông tư 151/2018/TT-BQP hướng dẫn thi đua, khen thưởng trong Quân đội nhân dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   1. Tổ chức hội nghị đoàn viên, hội viên phổ biến tiêu chuẩn, giới thiệu và bình xét khen thưởng bằng hình thức biểu quyết.

   2. Cơ quan (trợ lý) đảm nhiệm công tác quần chúng tổng hợp, báo cáo cơ quan chính trị hoặc đồng chí cấp ủy phụ trách công tác quần chúng; tổng hợp, báo cáo cấp ủy đảng (ban thường vụ) cùng cấp xem xét, quyết nghị.

   3. Chính ủy, chính trị viên hoặc người chỉ huy quyết định khen thưởng theo thẩm quyền hoặc trình cấp trên khen thưởng.

   Trên đây là tư vấn về quy trình xét, đề nghị khen thưởng của các tổ chức quần chúng trong quân đội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 151/2018/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn