Quyền của cá nhân, tổ chức khi khai thác Hệ thống quản lý và đánh giá về kiểm soát thủ tục hành chính

Ngày hỏi:26/02/2019

Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Thanh Hằng, bạn vừa đậu kỳ thi công chức tư pháp. Sắp tới đây bạn sẽ nhận việc tại Phường. Có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Quyền của cá nhân, tổ chức khi khai thác Hệ thống quản lý và đánh giá về kiểm soát thủ tục hành chính được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của cá nhân, tổ chức khi khai thác Hệ thống quản lý và đánh giá về kiểm soát thủ tục hành chính quy định tại Điều 15 Quyết định 1654/QĐ-BTP năm 2015 về Quy chế Quản lý, sử dụng, khai thác Hệ thống quản lý và đánh giá về kiểm soát thủ tục hành chính do Bộ Tư pháp ban hành, cụ thể như sau:

   - Khai thác các thông tin được trích xuất từ Hệ thống, được công khai theo quy định.

   - Sử dụng một số tiện ích hỗ trợ của Hệ thống mà không cần tài khoản đăng nhập Hệ thống, gồm:

   + Đánh giá tác động và tính toán chi phí tuân thủ;

   + Gửi phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính;

   + Xem, tải về Quyết định công bố thủ tục hành chính của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

   + Theo dõi Bảng xếp hạng, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính của các Bộ, ngành, địa phương.

   - Tham gia đóng góp ý kiến cho Bộ Tư pháp để cải tiến cách thức quản lý Hệ thống và hoàn thiện các tiện ích hỗ trợ của Hệ thống.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn