Quyền của cán bộ, công chức được bảo đảm các điều kiện thi hành công vụ

Ngày hỏi:07/06/2018

Quyền của cán bộ, công chức được bảo đảm các điều kiện thi hành công vụ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh An, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến cán bộ, công chức; bầu cử, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức; nghĩa vụ, quyền của cán bộ, công chức và điều kiện bảo đảm thi hành công vụ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì quyền của cán bộ, công chức được bảo đảm các điều kiện thi hành công vụ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 11 Luật cán bộ, công chức 2008 thì quyền của cán bộ, công chức được bảo đảm các điều kiện thi hành công vụ được quy định cụ thể như sau:

   1. Được giao quyền tương xứng với nhiệm vụ.

   2. Được bảo đảm trang thiết bị và các điều kiện làm việc khác theo quy định của pháp luật.

   3. Được cung cấp thông tin liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

   4. Được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ.

   5. Được pháp luật bảo vệ khi thi hành công vụ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền của cán bộ, công chức được bảo đảm các điều kiện thi hành công vụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật cán bộ, công chức 2008.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn